นิสิตสาขาวิชาการจัดการการสื่อสาร ผนึกกำลังสาขาวิชาการตลาด และสาขาวิชาฟิสิกส์ คว้ารางวัลระดับประเทศจากโครงการ Startup Thailand League 2019

คว้ารางวัลระดับประเทศจากโครงการ Startup Thailand League 2019
------------------------------------------
ขอแสดงความยินดีกับ ทีม Check Dee จากมหาวิทยาลัยพะเยา โดยนิสิตสาขาวิชาการจัดการการสื่อสาร สาขาวิชาการตลาด และสาขาวิชาฟิสิกส์ ที่ได้รับรางวัลระดับประเทศจากโครงการ Startup Thailand League 2019 ซึ่งโครงการดังกล่าวจัดขึ้นโดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจเริ่มต้นแห่งชาติ และสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ผลักดันให้มหาวิทยาลัยเป็นแหล่งสร้างสรรค์ความคิดและนวัตกรรม สนับสนุนนักวิจัย นิสิต นักศึกษา ให้พัฒนาธุรกิจได้ภายใต้ระบบพี่เลี้ยงสำหรับผู้ประกอบการ (Mentor for Entrepreneurship)

ทั้งนี้ สาขาวิชาการจัดการการสื่อสาร ได้ส่งนิสิตเข้าร่วมทีมกับสาขาวิชาการตลาด และสาขาวิชาฟิสิกส์
ซึ่งได้นำผลงานการวิจัย “เครื่องวัดความสุกของทุเรียน ด้วยแสงอินฟาเรด โดยไม่ทำให้ทุเรียนเสียหายมาบูรณาการองค์ความรู้สู่แผนธุรกิจ และนำเสนอ Pitching ต่อคณะกรรมการ

สำหรับทีมอาจารย์ที่ปรึกษาได้แก่ อาจารย์ณัฐวุฒิ สมยาโรน (สาขาวิชาการจัดการการสื่อสาร) อาจารย์กมลพงศ์ รัตนสงวนวงศ์ (สาขาวิชาการตลาด) และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยชนน์
เกษสุวรรณ (สาขาวิชาฟิสิกส์) และมีอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยาคอยให้การสนับสนุน

นิสิตที่เข้าร่วมโครงการมีดังนี้

ทีม Check Dee: เครื่องวัดความสุกของทุเรียน ด้วยแสงอินฟาเรด โดยไม่ทำให้ทุเรียนเสียหาย

นางสาวศศิณา นากแก้ว
สาขาวิชาการจัดการการสื่อสาร คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ ชั้นปี 3

นางสาวพาณิภัค พึ่งอินทร์
สาขาวิชาการจัดการการสื่อสาร คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 3

นางสาวณัฐวิกา ถาลี
สาขาวิชาการตลาด คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 2

นางสาวปิญากรณ์ น่วมอิ่ม
นิสิตสาขาวิชาวิชาฟิสิกส์คู่ขนาน คณะวิทยาศาสตร์และวิทยาลัยการศึกษา ชั้นปีที่ 4

นายวาทิน ยะวงค์
นิสิตสาขาวิชาวิชาฟิสิกส์คู่ขนาน คณะวิทยาศาสตร์และวิทยาลัยการศึกษา ชั้นปีที่ 3

ภาพ :   อาจารย์นวพร เกษสุวรรณ
ข้อมูล/ข่าว :    noppadol.wa
เพิ่มข่าวโดย :   noppadol.wa@up.ac.th   วันที่/เวลา :14/11/2562 14:32:12