นักวิจัยคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำตัวแทนชุมชนบ้านหนองหล่ม ตำบลหนองหล่ม อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ศึกษาดูงานเกี่ยวกับการทำเตาอบดิน ณ บ้านดินคำปู้จู้ (Live & Learn Mud House) จังหวัดพะเยา

ดร.นิรมล พรมนิล นักวิจัยคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำชุมชนบ้านหนองหล่ม ตำบลหนองหล่ม อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ศึกษาดูงานเกี่ยวกับการทำเตาอบดิน ณ บ้านดินคำปู้จู้ (Live & Learn Mud House) จังหวัดพะเยา เพื่อนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาการทำขนมหน้าไหม้ ซึ่งเป็นขนมโบราณของชุมชนหนองหล่มที่มีมานาน

ภาพ :   ดร.นิรมล พรมนิล
ข้อมูล/ข่าว :    ดร.นิรมล พรมนิล/บ้านดินคำปู้จู้ (Live & Learn Mud House)
เพิ่มข่าวโดย :   noppadol.wa@up.ac.th   วันที่/เวลา :2/3/2564 16:14:48