คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ คว้าเหรียญทอง 4 ปีซ้อน ใน 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม

คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ โดย ดร.จารุวรรณ โปษยานนท์ หัวหน้าโครงการ (ผู้ช่วยอธิการบดี) พร้อมด้วยผู้ร่วมวิจัย นำคณะฯ คว้าเหรียญทอง 4 ปีซ้อน ใน 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม ผ่านผลงาน “ชุมชนนวัตกรรมด้านวัฒนธรรม “กาดหล่ายต้า” : Cultural Service Innovation Community : Kad Lai Ta” ณ ตำบลแม่ต๋ำ อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา โดยวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนา Learning and Innovation platform ด้านการบริการทางวัฒนธรรมของชุมชนหล่ายต้า  (Cultural  Service Innovation Community) และเพื่อพัฒนานวัตกรของชุมชนหล่ายต้า โดยใช้กระบวนการ Cultural Capital, การสื่อสารทางวัฒนธรรมการตลาดดิจิทัลธุรกิจวัฒนธรรมการจัดเลี้ยง และ Design Thinking เข้าไปยังชุมชน จนได้ผลผลิต ดังนี้ Cultural Content, New Medias, การบริการทางวัฒนธรรม (การจัดเลี้ยงอาหารพื้นเมือง), Creative Cultural Learning Space, Event & Festival และนวัตกรชุมชน โดยมีผลลัพธ์ 3 ด้าน ดังนี้ Creative Economy, Cultural Entrepreneur และ Cultural Innovation Community ที่ส่งผลกระทบเชิงบวกต่อชุมชนตามเป้าหมายที่ 11 (SDG 11) เมืองและถิ่นฐานมนุษย์อย่างยั่งยืนเป้าหมายที่ 12 (SDG 12) แผนการบริโภคและการผลิตที่ยั่งยืนเป้าหมายที่ 17 (SDG 17) ความร่วมมือเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน และสุขภาวะทางสังคม (Societal Well-being)

เพิ่มข่าวโดย :   Pokbaworn.po@up.ac.th   วันที่/เวลา :7/3/2567 15:46:14